Hướng dẫn dùng điện thoại ở Philippines

1381
Rate this post

Điện thoại là vật dụng thiết yếu đối với tất cả mọi người, đặc biệt là đối với những du khách có ý định đặt vé máy bay đi Philippines du lịch, công tác hay học tập. Hơn nữa, việc sử dụng điện thoại để liên lạc với người thân lại càng quan trọng và cấp thiết. Tuy nhiên, khi đến một đất nước xa lạ, việc sử dụng điện thoại có thể sẽ trở nên khó khăn đối với bạn do khác nhà mạng di động.

Sau đây, Đại lý Philippines Airlines sẽ hướng dẫn bạn sử dụng điện thoại di động ở Philippines để bạn tiện liên lạc và làm việc khi đến thăm đảo quốc xinh đẹp này.

Các mạng di động ở Philippines:

Tại Philippines có 3 mạng di động được sử dụng rộng rãi nhất Philippines gồm:

  • Mạng di động Smart

Smart là một công ty con của tập đoàn truyền thông PLDT tại Philippines. Đây là nhà mạng được sử dụng rộng rãi nhất ở nước này.

Cách nạp tiền cho Smart

+ Mua thẻ cào, Smart có thẻ mệnh giá 100, 300, 500 peso

+ Bấm 1520 <14 chữ số pin trên thẻ> và nhấn phím Gọi

Cài đặt 3G Smart:

Connection Name: Smart Internet

Access Point Name(APN): Internet

Proxy Server Address(also referred as IP): 10.102.61.46

Proxy Port Number(Port in short): 8080

Cách đăng ký: soạn SMS gửi tới 2200 với các cú pháp tương ứng: ON 20, hoặc ON 30, ON 99, ON 199, ON 299, ON 499. Các số tương ứng với 20 – 499 Peso.

  • Mạng di động Globe

Globe thuộc quyền bảo trợ của Ayala group, một tập đoàn lớn ở Philippines. Hệ thống của hàng của Globe ít hơn Smart.

Sim-dien-thoai-Philippines-600x326

Sóng phủ các vùng thì nganh nhau trong các thành phố và thị trấn,tuy nhiên trên đường thì Globe thường sóng sẽ tốt hơn Smart. Các bạn có thể mua 2 loại sim này ở bất cứ tiệm tiện ích 7/11. Giá sim khoảng 40 Peso/sim và bạn có thể kích hoạt theo chỉ dẫn kèm theo sim.

  • Mạng di động Sun

Nhà mạng này thuộc tập đoàn Gogonwwei, với khoảng 1% người Philippines đang sử dụng dịch vụ của Sun.

Như vậy, để tiện cho việc liên lạc khi sang Philippines, các bạn nên sử dụng 1 trong 2 nhà mạng Smart hoặc Globe nhé!

Các bạn nên chú ý nếu mua sim ở ngay sân bay thì giá tương đối cao 50 USD/sim (và trong sim sẽ không có sẵn tiền để gọi luôn). Do vậy, khi bạn cần liên hệ với người đón bạn có thể mượn người dân đang đứng ở đó hoặc sử dụng viber, zalo, skype,…

Còn bây giờ, hãy lên kế hoạch cho một chuyến đi thú vị đến Philippines ngay từ lúc này bằng cách liên hệ đặt vé theo số điện thoại văn phòng Philippines Airlines: Hà Nội:(04)37478953 -HCM:(08)39205999.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here