Khám phá lễ hội heo quay độc đáo ở Philippines

962
Rate this post

Người Philippines đặc biệt ưa thích món heo quay. Đây là một trong những món ăn phổ biến trong văn hóa ẩm thực Philippines, đồng thời cũng được du khách đón nhận nồng nhiệt nhất.

Nói đến món heo quay, người dân Philippines còn tổ chức hẳn một lễ hội hàng năm dành riêng cho món ăn này. Đặt vé máy bay đi Philippines tham gia vào lễ hội heo quay, chắc chắn bạn sẽ đi từ ngạc nhiên, thích thú đến những trải nghiệm đáng nhớ tuyệt vời.

Lễ hội heo quay được tổ chức vào khoảng thời gian từ 12/9 đến 19/9 tại làng Laloma. Đây là lễ hội đã có từ cách đây hơn 30 năm trước của dân làng Laloma. Người ta tổ chức lễ hội này với mong muốn bày tỏ lòng biết ơn thần linh.

lechon4

Tham gia lễ hội, các gia đình sẽ trang trí cho những chú heo của mình trở nên thật xinh đẹp và lộng lẫy. Sau đó, các chú heo sẽ được đưa ra thi tài với nhau. Mỗi chú heo lại có một xe hoa riêng để thể hiện sự sáng tạo của con người.

images305650_moi

Trải qua các vòng thi tài, chú heo nào chiến thắng sẽ được ướp hành tây, sả, hạt tiêu, lá dứa,… và được quay ngay tại chỗ. Mọi người sẽ cùng nhau tụ tập và vui vẻ thưởng thức bữa tiệc heo quay thịnh soạn và hoàn toàn miễn phí này.

le0hoi-heo

Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ Đại lý Philippines Airlines để đặt vé đi Philippines tham gia ngay vào lễ hội độc đáo, thú vị này và thưởng thức heo quay cũng như nhiều món ăn hấp dẫn khác trong ẩm thực xứ sở ngàn đảo.