Khám phá những nét đẹp trong ẩm thực Indonesia

897
Rate this post

Không chỉ có văn hóa đa dạng với nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, Indonesia còn có một nền ẩm thực đặc sắc, phong phú, hấp dẫn không ít du khách đến với quốc gia này hàng năm.

Để đặt vé máy bay đi Indonesia khám phá ẩm thực nơi đây, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại phòng vé Philippines Airlines: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đặt vé nhanh nhất, giá rẻ nhất.

Indonesia dùng cơm như là món ăn chính và dùng kèm với cá, thịt và rau quả.

Ẩm thực truyền thống của Indonesia là sự pha trộn các loại gia vị, hương vị ngọt, chua và nóng. Thành phần chủ yếu bao gồm gạo, đó là cách hấp hoặc nấu chín với gia vị và nước dừa, các loại gia vị và thảo dược chẳng hạn như rau mùi, gừng, me, sả và riềng, gấc với hương vị độc đáo.

Mặc dù người dân Indonesia vẫn sử dụng thịt dê, bò, gà trong bữa ăn nhưng đa số họ vẫn thích thưởng thức hương vị của cá ngừ, tôm hùm, cua, mực, trai, hàu và một số món hải sản khác.

Một số món ăn đặc trưng của người Indonesia: Bakso (súp thịt viên), Bolang-baling(bánh rán chiên), Ikan bakar ( cá nướng), Gado – gado (rau, đậu hũ hấp lạnh với nước sốt đậu phộng), Lalapan (món ăn từ rau tươi kèm với nước sốt ớt, đây là món ăn phổ biến ở Java), Martabak (món bánh của Ấn Độ với hai nhân: nhân ngọt – Martabak Manis, với nhân chứa sữa đặc, pho mai, chocolate hoặc mè thậm chí là gạo đen và một loại nhân mặn – Martabak Telor, với nhân thịt và trứng), Nasi gudeg ( mít nấu nước cốt dừa), Nasi goreng ( cơm chiên )…

bakso-2

Súp thịt viên

Món tráng miệng và thức uống có thể là các đồ uống đá được làm từ tele, avocado, đậu đỏ và mít, hay cendol, một món tráng miệng shaved đá, sữa dừa, chứa tinh bột mì và cỏ jelly. — Leska Tomash.

4077633935_e8b98a72fe_o

Cendol

Đến Indonesia mà không thưởng thức những món ăn thì xem như bạn đã uổng phí một nửa chuyến đi của mình.

Còn chần chờ gì mà không liên hệ đặt vé tại Đại lý Philippines Airlines ngay hôm nay.