Lạc Dương tháng 4 đắm mình trong sắc hoa mẫu đơn

818
Lễ hội hoa mẫu đơn
Rate this post
Lạc Dương tháng 4 đắm mình trong sắc hoa mẫu đơn. Nếu đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ qua Đại lý Philippine Airlines vào dịp này, bạn đừng quên ghé thăm thành phố cổ kính, cũng đồng thời là quê hương của loài hoa tượng trưng cho phú quý và tình duyên này nhé.Thành phố Lạc Dương được xem là quê hương của loài hoa mẫu đơn. Niềm say mê loài hoa này của người dân nơi đây đã có từ ngàn xưa, chính vì vậy, người dân nơi đây đã bắt đầu trồng hoa mẫu đơn từ hơn 1.500 năm trước vào thời nhà Tùy.

Lễ hội hoa mẫu đơn

Tượng trưng cho sự giàu có, sắc đẹp, viên mãn, phồn vinh,… nên hoa mẫu đơn luôn chiếm vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân Lạc Dương nói riêng và Trung Hoa nói chung.

Lễ hội hoa mẫu đơn

Đến Lạc Dương vào thời điểm này, bạn sẽ được đắm mình trong những thảm hoa mẫu đơn rực rỡ với hơn 110.800 loại khác nhau.

Lễ hội hoa mẫu đơn

Vào thời nhà Tống, hoa mẫu đơn được phong là “Hoa vương”. Đến năm 2010, loại hoa này chính thức được chọn là “Quốc hoa” của Trung Quốc.

Lễ hội hoa mẫu đơn

Mùa mẫu đơn tại Lạc Dương thường kéo dài trong khoảng 40 ngày, từ đầu tháng 4 đến thượng tuần tháng 5.

Có 3 địa điểm để thưởng thức hoa mẫu đơn nổi tiếng tại thành phố Lạc Dương, gồm Hoa viên Thần Châu, Vườn quốc gia Trung Quốc và công viên Vương Thành.

Hoa viên Thần Châu nằm đối diện với chùa Bạch Mã, là di tích lịch sử nổi tiếng cách thành phố Lạc Dương 5 km. Cả hoa viên rộng 40 ha quy tụ hơn 1021 loại hoa mẫu đơn. Hoa mẫu đơn bừng nở rực rỡ bên cạnh các kiến trúc mang đậm phong cách thời nhà Đường tạo nên khung cảnh thần tiên, thoát tục và gây ấn tượng mạnh mẽ, khó quên trong lòng du khách.

Lễ hội hoa mẫu đơn

Lễ hội hoa mẫu đơn

Vườn quốc gia Trung Quốc là vườn hoa Mẫu đơn có quy mô lớn nhất đất nước này, cách thành phố Lạc Dương 4km. Với diện tích 700 ha, quy tụ hàng ngàn giống hoa mẫu đơn mới, phong phú về màu sắc kiểu dáng, trong đó hơn 50 giống nở lâu đến thượng tuần tháng 5, Vườn quốc gia Trung Quốc còn được xem là bảo tàng gen hoa mẫu đơn và cũng là nơi diễn ra những hoạt động chính của lễ hội.

Lễ hội hoa mẫu đơn

Công viên Vương Thành là công viên lâu đời nhất ở Lạc Dương, được xây dựng vào năm 1955, và là nơi đầu tiên tổ chức lễ hội hoa mẫu đơn.

Lễ hội hoa mẫu đơn

Vào mùa hoa mẫu đơn, cả thành phố Lạc Dương sẽ chìm đắm trong không khí lễ hội tưng bừng.

Tại đây có đến hơn 110.800 loại hoa mẫu đơn nổi tiếng trong và ngoài nước, trong đó có nhiều loại hoa đặc sắc như hoa mẫu đơn “Thái Dương” khi nở hoa to đến 30 cm, hoa mẫu đơn thập cẩm khi nở có đến 7, 8 gam màu khác nhau, hay hoa mẫu đơn vua có tuổi thọ khoảng 300 tuổi.

Lễ hội hoa mẫu đơn

Được tổ chức từ năm 1983, đến nay lễ hội hoa mẫu đơn đã trở thành hoạt động lễ hội lớn nhất tỉnh Hồ Nam và là một tỏng 4 lễ hội lớn nhất Trung Quốc.

Đến Lạc Dương vào mùa lễ hội tháng 4, tháng 5 này, du khách không chỉ được đắm mình trong những thảm hoa mẫu đơn rực rỡ, đến thăm bức tường hoa mẫu đơn tam sắc dài nhất thế giới (300m) mà còn được thưởng thức các hoạt động trình diễn văn hóa nghệ thuật sôi động, hoành tráng vốn lấy cảm hứng từ vẻ đẹp vương giả, lộng lẫy của loài hoa này.

Lễ hội hoa mẫu đơn

Thời Đường là giai đoạn hoa mẫu đơn được trồng phổ biến và phát triển mạnh mẽ nhất, nên mỗi khi lễ hội hoa diễn ra, chính quyền thành phố Lạc Dương lại tổ chức các buổi lễ thưởng hoa theo nghi thức vương triều thời Đường cho du khách tham quan.

Bên cạnh ngắm hoa và tham gia Lễ hội hoa mẫu đơn, khi đến Lạc Dương, du khách còn được thưởng thức đặc sản ẩm thực nổi tiếng nhất ở đây, đó là món “Lạc dương thủy tịch”. Món ăn này có nguồn gốc từ thời nhà Đường, gồm 24 món có nước, được bài trí đẹp mắt với tạo hình hoa mẫu đơn ở giữa.
Lễ hội hoa mẫu đơn
Ngoài ra, Lạc Dương là một trong 4 cố đô nổi tiếng của Trung Quốc nên đến đây, bạn có thể tham quan được nhiều địa danh nổi tiếng khác như Long Môn động, chùa Bạch Mã, tháp Tề Vân,…
Lễ hội hoa mẫu đơn
Liên hệ Khang Vượng Booking để được giải đáp toàn bộ những thắc mắc liên quan đến vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here