Những món ăn nên thưởng thức khi đến Philippines

Những món ăn nên thưởng thức khi đến Philippines

Các món ăn của đảo quốc nghìn đảo có nhiều nét tương đồng với ẩm thực Việt Nam, hãy cùng Philippines Airways khám phá “Những món ăn nên thưởng thức khi đến Philippines”.

Mì Mami

Được du nhập từ Trung Quốc nhưng mì Mami đã được người dân nơi đây sáng tạo trở thành món ăn nếu chưa từng nếm thử thì coi như “chưa từng đi Philippines”.  Mỳ được làm loại bột mỳ ngon nhất kết hợp cùng các loại thịt và gia vị truyền thống cùng với nước dùng xương đậm đà ngọt thanh đảm bảo bạn sẽ không thể cưỡng lại được khi tới Philippines.

Những du khách có kinh nghiệm du lịch Philippines cho biết, bạn có thể tìm thấy mì Mami ở bất cứ nhà hàng, quán ăn hay thậm chí gánh hàng rong vỉa hè nào ở đây. Một mách nhỏ cho bạn là bạn nên ăn mỳ Mami cùng bánh bao, đảm bảo hương vị sẽ cực kỳ khó quên đấy.

Halo Halo

Là tên gọi của món ăn vặt nổi tiếng và đặc trưng nhất của xứ sở vạn đảo, Halo halo thực chất cũng giống như món hoa quả dầm của Việt Nam hay bingsu của Hàn Quốc. Nhưng Halo Halo hấp dẫn, đẹp mắt và có nhiều nguyên liệu hơn. Chỉ một cốc Halo Halo thôi, nhưng bạn sẽ thấy đủ các loại quả nhiệt đới như mít, hồng xiêm, đu đủ; các loại đậu như đậu đỏ, đậu xanh, đậu trắng; các loại củ như khoai lang, khoai mỡ tím… nếm một lần là nhớ mãi.

Tào phớ Taho

Ngoài Halo halo, bạn cũng có thể nếm thử món tào phớ Philippines đơn giản xem sao. Theo kinh nghiệm của nhiều du khách đã đặt vé máy bay đi Philippines nhiều lần thì tào phớ mãng cầu caramel hoặc vani trân châu là ngon nhất.

Bạn nên tới con phố  Jorge Bocobo, ở Manila để thưởng thức món tào phớ Taho được mệnh danh ngon nhất Philippines.

Tào phớ Taho

Tsitsaron

Bạn có tin món ăn cực hấp dẫn này được chế biến từ mỡ lợn không? Đúng là thế, mỡ lợn sau khi được thái, đầu bếp sẽ ướp muối và gia vị rồi đem chiên giòn trong những chảo dầu sôi sùng sục. Vị béo và mùi thơm của Tsitsaron quyến rũ khiến cho bất cứ khách du lịch nào cũng phải ấn tượng.

Kamaro

Kamaro là những con dế được các đầu bếp ở Pampanga chế biến thành món ăn Philippines siêu đặc biệt và độc đáo. Phần chân và cánh của chúng được làm sạch, luộc qua với nước tỏi rồi xào áp chảo cùng dầu ăn, cà chua và hành tây. Nếu dám thưởng thức món ăn chế biến từ côn trùng này, Philippines Airways tin chắc rằng nhất định không thể không yêu thích.

NO COMMENTS

Leave a Reply