Quy định hành lý ký gửi và hành lý xách tay Philippines Airlines

3360
hanh ly philippines airlines
4.8 (96.67%) 6 votes

Philippines Airlines là hãng hàng không quốc gia của Philippines được thành lập năm 1941, với trụ sở đặt tại Makati, trung tâm hoạt động chính ở Sân bay quốc tế Ninoy Aquino. Nếu bạn đang có lịch trình bay với hãng hàng không này, hãy tìm hiểu về quy định hành lý ký gửi và hành lý xách tay Philippines Airlines sau đây.

Quy định hành lý xách tay Philippines Airlines

Theo quy định của hãng, mỗi hành khách chỉ được mang 01 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa 07kg, kích thước 3 chiều tối đa 45in (115cm).

Nếu túi hành lý xách tay vượt trọng lượng hoặc kích thước tối đa sẽ bị tính là hành lý quá cước. Ngoài hành lý xách tay miễn cước, hành khách được mang lên máy bay tối đa 2 trong số các vật dụng như: 1 túi xách, 1 ví, 1 áo khoác, 1 khăn quàng, 1 máy ảnh hoặc ống nhóm, 1 máy tính xách tay, sách…

Hành lý xách tay Philippines Airlines
Hành lý xách tay Philippines Airlines

Hành khách là người khuyết tật được mang thêm các thiết bị hỗ trợ miễn phí. Trẻ sơ sinh được mang 1 xe nôi, hoặc 1 ghế trẻ em, hoặc 1 xe đẩy có thể gấp lại.

Quy định hành lý ký gửi Philippines Airlines

Tùy thuộc vào điểm đến mà Philippines Airlines có các quy định khác nhau về hành lý xách tay, mỗi kiện hành lý từ 15kg – 35kg tùy hạng vé và khu vực bay đến.

>>> Xem thêm: dat ve may bay di manila gia re

Quy định hành lý chặng bay nội địa Philippines và khu vực Đông Nam Á

Với điểm đi/điểm đến từ Philippines, hãng hàng không Philippines Airlines áp dụng mức hành lý ký gửi với quy định như sau:

Khu vực/Hạng ghế Hạng Phổ thông Hạng Phổ thông đặc biệt Hạng phổ thông cao cấp Hạng Thương gia Hạng Thương gia cao cấp
Nội địa Philippines  25kg 25kg 25kg
Bali, Xiamen, Đài Bắc 20kg 20kg 20kg 80kg 80kg
Bangkok, Singapore 30kg 30kg 30kg 40kg 40kg
Busan, Seoul 20kg 20kg 20kg 35kg 35kg
Bắc Kinh, Quảng Châu, Hồ Chí Minh, Hồng Kông, Jakarta, Ma Cao, Thượng hải 20kg 20kg 20kg 30kg 30kg

Quy định hành lý chặng bay Úc, Anh, đi/đến từ Philippines

Đối với chặng bay Úc trong Brisbane, Melbourne, Sydney và Darwin; và London; tiêu chuẩn hành lý ký gửi miễn cước dành cho các hạng ghế gồm: Hạng phổ thông là 30kg; hạng Thương gia 40kg.

Quy định hành lý ký gửi miễn cước chặng Trung Đông

  • Abu Dhabi: Tiêu chuẩn hành lý ký gửi miễn cước tất cả các hạng vé là 40kg.
  • Abu Riyadh và Dammam: Hạng phổ thông và phổ thông đặc biệt được mang tối đa 2 kiện, mỗi kiện 23kg; hạng phổ thông cao cấp được mang 2 kiện, mỗi kiện 32kg.

Quy định hành lý ký gửi miễn cước chặng Nhật Bản

  • Chặng Nagoya và Tokyo: Hạng phổ thông được mang 1 kiện 23kg. Hạng phổ thông đặc biệt và phổ thông cao cấp được mang 02 kiện mỗi kiện 23kg. Hạng thương gia và thương gia cao cấp được mang 02 kiện, mỗi kiện 32kg.
  • Chặng Fukuoka và Osaka: Hạng Phổ thông, phổ thông đặc biệt, phổ thông cao cấp được phép mang 02 kiện, mỗi kiện 23kg. Hạng thương gia và thương gia cao cấp được mang 02 kiện, mỗi kiện 32kg.
Hành lý ký gửi
Hành lý ký gửi

Quy định hành lý ký gửi miễn cước cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh ngồi trong lòng người lớn của Philippines Airlines phải trả ít nhất 10% hoặc nhiều hơn với vé người lớn có hành lý ký gửi miễn cước như sau.

  • Chặng nội địa: Hành lý ký gửi, hành lý xách tay không được áp dụng
  • Chặng bay khu vực châu Á, Âu, Ấn Độ: Hành lý xách tay là 1 kiện không quá 07kg, hành lý ký gửi 01 kiện không quá 10kg với tổng kích thước 3 chiều không quá 45in (115cm)
  • Chặng bay khu vực Bắc Mỹ (Mỹ, Canada, Guam): Dù hành lý xách tay hay ký gửi đều là 01 kiện hành lý không quá 07kg, kích thước không vượt quá 115cm.

Đối với hành lý xách tay của trẻ sơ sinh, hành khách được phép mang 1 xe nôi hoặc ghế trẻ em hoặc 1 xe đẩy có thể gấp lại được tùy vào không gian trên máy bay.

Mọi thông tin chi tiết cần giải đáp liên quan đến đặt vé máy bay, hành lý, hoàn đổi vé Philippines Airlines; vui lòng liên hệ trực tiếp đến Phòng vé Philippines Airlines chính thức Việt Nam theo hotline 1900 6695 ngay từ bây giờ!