Rừng nhiệt đới ở Sumatra – di sản nổi bật của Indonesia

519
Rừng nhiệt đới Sumatra
Rừng nhiệt đới Sumatra
5 (100%) 1 vote

Indonesia nổi tiếng với du lịch biển đảo nhờ vùng lãnh thổ đặc biệt bao gồm nhiều hòn đảo lớn nhỏ tập trung. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ của Indonesia khiến du khách mê mẩn còn phải kể đến những khu rừng nhiệt đới, rừng nguyên sinh độc đáo. Trong đó, nổi bật là “di sản thế giới” đã được công nhận – Rừng nhiệt đới ở Sumatra.

Tham khảo giá vé Philippines Airlines đi Jakarta, Indonesia (chỉ từ)

Điểm đi Điểm đến Giá tham khảo
Hồ Chí Minh (SGN) Jakarta (CGK) 225 USD

Lưu ý:

  • Giá vé 1 chiều đã gồm thuế, phí, CHƯA CÓ PHÍ XUẤT VÉ
  • Các điều khoản và điều kiện được áp dụng
  • Giá vé tham khảo tại thời điểm. Vui lòng liên hệ các phòng bán vé gần nhất để được hỗ trợ, cập nhật thông tin chính xác.

Rừng nhiệt đới ở Sumatra – di sản nổi bật của Indonesia

Di sản rừng nhiệt đới ở Sumatra là một khu vực rừng mưa nhiệt đới gồm 3 công viên: Gunung Leuser, Kerinci Seblat và Bukit Barisan Selatan. Cả ba công viên này đều được đưa vào danh sách di sản bởi vẻ đẹp nổi bật với hệ sinh thái, đặc biệt là môi trường sống tự nhiên tốt. Ngoài ra, nơi đây còn đang tồn tại nhiều loài động vật đặc biệt quý hiếm như: Voi Sumatra, Thỏ sọc Sumatra, Tê giác Sumatra, Hổ Sumatra,…

Du khách đặt vé máy bay đi Indonesia sẽ được khám phá và hòa mình vào thiên nhiên hoang dã ở Sumatra đầy kỳ thú và bí ẩn.

Tổng diện tích rừng ở Sumatra lên tới 25.000 km2, trong đó nơi có diện tích lớn nhất là công viên Kerinci Seblat và nhỏ nhất là công viên Bukit Barisan Selatan.

Hành trình khám phá Kerinci Seblat
Hành trình khám phá Kerinci Seblat

Kerinci Seblat kéo dài suốt 4 tỉnh: Tây Sumatra, Jambi, Bengkulu và Nam Sumatra. Nơi đây không chỉ bao gồm một phần lớn dãy núi Barisan mà còn có nhiều suối nước nóng, ghềnh thác, hang động,… cảnh đẹp say đắm lòng người. Hệ động thực vật ở công viên khá đa dạng, với hơn 4000 loài thực vật, trong đó có loài hoa lớn nhất thế giới Rafflesia Arnoldi cùng nhiều động vật hoang dã quý hiếm như hổ, voi, tê giác,…

Gunung Leuser nằm giáp biên giới tỉnh Aceh, là một trong hai địa điểm có môi trường sống lý tưởng cho đười ươi Sumatra. Năm 1971, nhà khoa học Herman Rijksen đã thành lập trạm nghiên cứu Ketambe, một khu vực nghiên cứu đặc biệt dành riêng cho loài vượn này. Ngoài ra, tại công viên còn có những động vật có vú khác như voi Sumatra, hổ Sumatra, tê giác Sumatra,…

Tê giác Sumatra là một trong những loài động vật quý hiếm được bảo tồn ở Sumatra
Tê giác Sumatra là một trong những loài động vật quý hiếm được bảo tồn ở Sumatra

Bukit Barisan Selatan tuy là công viên nhỏ nhất ở Sumatra nhưng cũng kéo dài ba tỉnh: Lampung, Bengkulu và Nam Sumatra với hệ sinh thái động thực vật đa dạng và phong phú.

Toàn bộ khu di sản rừng nhiệt đới Sumatra đã được UNESCO công nhận vào năm 2014 nhằm bảo vệ khu vực tự nhiên này. Nếu đến du lịch Indonesia, nhất định không nên bỏ qua địa danh hoang dã đầy sức hấp dẫn này nhé.

Liên hệ đặt vé tại Đại lý Philippines Airlines để có giá vé rẻ nhất, tiết kiệm tối đa chi phí hành trình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here