Sử dụng điện thoại đúng cách ở Philippines

793
Rate this post

Điện thoại luôn là một trong những vật dụng thiết yếu đối với tất cả mọi người và đặc biệt là đối với du khách bởi nó là phương tiện liên lạc và tra cứu đường đi quan trọng. Khi du khách có ý định mua vé máy bay đi Philippines du lịch, công tác hay học tập, việc tìm hiểu cách sử dụng điện thoại đúng cách ở Philippines để liên lạc về cho người thân lại càng quan trọng và cấp thiết hơn nữa.

Các mạng di động ở Philippines:

Tại Philippines có 3 mạng di động được sử dụng rộng rãi nhất Philippines gồm:

  • Mạng di động Smart

Smart là một công ty con của tập đoàn truyền thông PLDT tại Philippines. Đây là nhà mạng được sử dụng rộng rãi nhất ở nước này.

Cách nạp tiền cho Smart

+ Mua thẻ cào, Smart có thẻ mệnh giá 100, 300, 500 peso

+ Bấm 1520 <14 chữ số pin trên thẻ> và nhấn phím Gọi

Cài đặt 3G Smart:

Connection Name: Smart Internet

Access Point Name(APN): Internet

Proxy Server Address(also referred as IP): 10.102.61.46

Proxy Port Number(Port in short): 8080

Cách đăng ký: soạn SMS gửi tới 2200 với các cú pháp tương ứng: ON 20, hoặc ON 30, ON 99, ON 199, ON 299, ON 499. Các số tương ứng với 20 – 499 Peso.

  • Mạng di động Globe

Globe thuộc quyền bảo trợ của Ayala group, một tập đoàn lớn ở Philippines. Hệ thống của hàng của Globe ít hơn Smart.

Sóng phủ các vùng thì nganh nhau trong các thành phố và thị trấn,tuy nhiên trên đường thì Globe thường sóng sẽ tốt hơn Smart. Các bạn có thể mua 2 loại sim này ở bất cứ tiệm tiện ích 7/11. Giá sim khoảng 40 Peso/sim và bạn có thể kích hoạt theo chỉ dẫn kèm theo sim.

  • Mạng di động Sun

Nhà mạng này thuộc tập đoàn Gogonwwei, với khoảng 1% người Philippines đang sử dụng dịch vụ của Sun.

Như vậy, để tiện cho việc liên lạc khi sang Philippines, các bạn nên sử dụng 1 trong 2 nhà mạng Smart hoặc Globe nhé!

Các bạn nên chú ý nếu mua sim ở ngay sân bay thì giá tương đối cao 50USD/sim (và trong sim sẽ không có sẵn tiền để gọi luôn). Do vậy, khi bạn cần liên hệ với người đón bạn có thể mượn người dân đang đứng ở đó hoặc sử dụng viber, zalo, skype,…

Trên đây là một số thông tin về mạng điện thoại tại Philippines cho người lần đầu có ý định ghé thăm quốc gia xinh đẹp này. Để tham khảo giá vé máy bay theo từng thời điểm, đặt vé máy bay cũng như cập nhật thêm thông tin hữu ích cho hành trình của mình, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới số điện thoại Đại lý Philippines Airlines: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999.