Tìm hiểu về quy trình làm thủ tục check-in của Philippines Airlines

2390
check-in PAL
4.9 (97.5%) 8 votes

Lần đầu bay với Philippines Airlines, ngoài việc đặt vé máy bay và lên lịch cho chuyến đi của mình, hãy tìm hiểu về quy trình làm thủ tục check-in của Philippines Airlines để đảm bảo bạn có một chuyến đi trọn vẹn, dễ dàng, không gặp bất cứ trục trặc, rắc rối nào tại sân bay.

Làm thủ tục check-in tại sân bay

Cũng giống như các hãng hàng không khác, để làm thủ tục, trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ gồm hộ chiếu, visa (nếu cần) và vé máy bay hoặc mã code vé máy bay. Trẻ sơ sinh có thể check in khi đi cùng người lớn trong chuyến bay với Philippines Airlines.

Thời gian check-in tại quầy

Hành khách có hành lý hoặc không có hành lý đều phải có mặt tại quầy check-in/quầy làm thủ tục ít nhất 45 phút trước giờ khởi hành. Nếu hành khách có mặt muộn hoặc không đến cổng lên máy bay đúng giờ đều không được thực hiện chuyến bay và Philippines có quyền từ chối vận chuyển hành khách người mà không tới quầy check-in/ quầy thủ tục hoặc cổng lên máy bay đúng giờ.

Check-in tại quầy
Check-in tại quầy

Hành khách được yêu cầu đến sân bay ít nhất trước 2 giờ so với giờ khởi hành chuyến bay nội địa, ít nhất trước 3 giờ đối với chuyến bay quốc tế. Các quầy làm thủ tục sẽ đóng cửa trước giờ khởi hành dự định của chuyến bay là 45 phút. Nếu check-in muộn so với thời gian trên, hành khách có thể không được thực hiện chuyến bay, thậm chí đang giữ 1 vé máy bay đã được xác nhận.

Check-in với hành lý

Hành khách bay trên 1 chuyến quốc tế của Philippines Airlines với 1 chuyến bay nối chuyến trực tiếp tới bất kỳ điểm đến nào của Philippine Airlines có thể yêu cầu check-in hành lý cho cả hành trình. Hành lý của hành khách có thể được ký gửi xuyên suốt cả hành trình nếu đang giữ 1 tấm vé có hiệu lực cho tất cả các chặng từ điểm khởi hành đến điểm cuối cùng; tuy nhiên, thủ tục hải quan vẫn được thực hiện ở Manila theo quy ddinhjj.

Nếu hành khách bay chuyến bay của Philippine Airlines từ Mỹ, Canada hoặc Narita và sẽ nối chuyến tới Cebu hoặc Davao, hành khách có thể đến ngay nhà ga nội địa của Philippine Airlines tại NAIA 2 sau khi hoàn thành thủ tục xuất nhập cảnh. Hành khách không còn cần phải lấy lại hành lý ở Manila, vì các nhân viên hải quan được chỉ định tại Cebu hoặc Davao sẽ chú ý tới hành lý của hành khách.

Thủ tục check-in của Philippines Airlines
Thủ tục check-in của Philippines Airlines

Đối với hành khách đến từ một chuyến bay quốc tế thông qua các hãng hàng không khác với một chuyến bay nối chuyến đến bất kỳ điểm đến nào của Philippine Airlines không được phép check-in 1 chặng mà phải check-in từng chặng.

Phí sân bay phải trả với Philippines Airlines

Hành khách bay với Philippines Airlines phải trả phí sân bay đối với các chuyến bay quốc tế là PHP550 và các chuyến bay nội địa là PHP200, được yêu cầu trả tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino (nhà ga Centennial Terminal 2).

>>> Xem thêm: mua ve may bay di manila gia re nhat

Phí sân bay đối với các chuyến bay nối chuyến Express của Philippine Airlines là PHP2000/ hành khách và sẽ được thu tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino Teninal 3.

Làm thủ tục check-in trực tuyến (check-in online)

Ngoài check-in trực tiếp tại sân bay, hành khách còn có thể check-in trực tuyến từ 24h – 1h trước giờ khởi hành dự kiến. Chuyến bay chiều về trước 16 giờ và chuyến bay nối chuyến cần thực hiện trước 14 giờ.

Đối tượng được phép check-in online

Những đối tượng hành khách giữ vé đã được xác nhận và vé điện tử hợp lệ đều có thể check-in online, trừ hành khách cần trợ giúp y tế, trợ giúp đặc biệt và trẻ vị thành niên không có người lớn đi kèm.

Các chuyến bay có thể check-in online

Check-in online có sẵn cho tất cả các chuyến bay nội địa của Philippine Airlines bao gồm các chuyến bay hoạt động 2P (PAL Express). Và cũng có sẵn cho tất cả các chuyến bay quốc tế trừ các chuyến bay từ Thành Đô (Trung Quốc), Hạ Môn (Trung Quốc), Jinjiang (Trung Quốc) và Tagbilaran-Incheon vv.

Làm thủ tục check-in trực tuyến
Làm thủ tục check-in trực tuyến

Trong trường hợp khách đoàn, hành khách được phép check-in online tối đa 15 khách/lần check-in khi họ cùng chung 1 mã đặt vé.

Hành khách cần làm gì sau khi đã check-in online

Sau khi check-in online thành công, hành khách phải đến sân bay chậm nhất là 45 phút trước giờ khởi hành dự kiến. Nếu cần trợ giúp đăc biệt, nên đến quầy giao dịch trước 90 phút để được hỗ trợ.

Đối với chuyến bay nội địa:

+ Với hành lý ký gửi, hành khách sẽ được chuyển đến Bộ phận kiểm kê trực tuyến để nhận giấy tờ xác nhận và chấp nhận hành lý ký gửi.
+ Nếu không có hành lý ký gửi, hành khách có thể đến cổng nội trú chậm nhất là 15 phút trước chuyến bay.

Đối với các chuyến bay quốc tế:

Hành khách có hoặc không có hành lý sẽ được chuyển đến bộ phận kiểm tra Bag Drop Counter trực tuyến để xác nhận giấy tờ và chấp nhận hành lý ký gửi chậm nhất 45 phút trước chuyến bay trừ các chuyến bay từ Bangkok, Dammam, Doha, Dubai, Jeddah, Kuala Lumpur , Kuwait, London, New York, Riyadh, Thượng Hải (Pudong), Toronto và Vancouver, yêu cầu không trễ hơn 1 giờ trước thời gian khởi hành ước tính.

Mọi thông tin thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Phòng vé Philippines Airlines chính thức Việt Nam theo hotline 1900 6695; hoặc đến trực tiếp văn phòng theo địa chỉ:

VP TẠI HÀ NỘI
95G – 95H – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội
Tel : 024.3747 4848
8/16 – Huỳnh Thúc Kháng – Ba Đình – Hà Nội
Tel :024.3831 0666

VP TẠI HỒ CHÍ MINH
B55 Bis – Nguyễn Trãi, P-NCT, Q 1, TP HCM
Tel : 028.3920 5999
Mobile :0914.73.66.55 – 0914.21.66.55