Trải nghiệm những phương tiện đi lại khi du lịch Philippines

1381
4 (80%) 1 vote

Nếu bạn đang lo lắng về việc di chuyển, đi lại khi du lịch Philippines trong chuyến đi sắp tới, hãy tham khảo và dành thời gian trải nghiệm những phương tiện đi lại khi du lịch Philippines ngay sau đây, đảm bảo bạn sẽ có một chuyến đi vô cùng thú vị và đáng nhớ cùng vé máy bay đi Philippines giá rẻ.

Các loại phương tiện di chuyển ở Philippines bạn có thể tham khảo gồm máy bay, xe jeep, xe taxi, xích lô, xe ngựa kéo, tàu phà… với những đặc trưng riêng.

Máy bay

Philippines Airlines là 1 trong 3 hãng hàng không bay nội địa phổ biến ở Philippines với đầy đủ các chuyến bay từ/đến Đông Nam Á, giá khá tốt với hành trình từ Việt Nam, đặc biệt là book bay khứ hồi. Để di chuyển nội địa giữa các tỉnh thì máy bay là sự lựa chọn hợp lý, tiết kiệm thời gian.

Taxi

Đây là phương tiện thích hợp để bạn đi từ thành phố đến sân bay, Giá hành trình này khoảng 150-200 peso. Chiều sân bay về thành phố thì khoảng 500-600 peso nhưng có thể mặc cả được. Nếu mạnh dạn bạn có thể mặc cả 2/3 giá đến khi đồng ý thì đi.

Taxi
Taxi sân bay

Ngoài taxi thì còn có xe shuttle bus 12 chỗ nhưng chỉ đến gần sân bay hoặc giữa các nhà ga thôi. Ngoài ra, từ sân bay Manila đi các tỉnh thì qua quận Pasay đi xe chất lượng cao. Giá vé đi Subic là 250 peso, đi hồ núi lửa Taal là 84 peso. Xe này có đón khách dọc đường.

Xe jeepney

Được biết đến là “đặc sản” của Manila, xe jeep là phương tiện công cộng của đa số người dân Manila. Đi xe này hơi giống xe lam Sài Gòn xưa, đặc trưng, giá là 8peso/người cả lộ trình, không tính xa hay gần, không cần mặc cả. Nhưng nên nhớ là xe jeep không có máy lạnh, khách khá đông, kẹt xe thì kinh khủng nên bạn phải chịu khó chút. Sở hữu vé máy bay đi Philippines giá rẻ đến Manila mà chưa đi xe jeepney thì quả thật là thiếu sót lớn.

Xe ba bánh có motor – xe Tricycle

Đây là loại xe khá phổ biến tại thành phố và khu du lịch ở Philippines với giá cước khá rẻ cho quãng đường ngắn và trung bình. Xe này thì an toàn hơn các loại xe khác và có thể trả giá thoải mái.

xe Tricycle
xe Tricycle

Xe xích lô Pedicab

Xích lô ở Philippines cũng có 3 bánh nhưng hành khách lại ngồi bên phải của lái xe, chứ không ngồi trước như bên Việt Nam. Khách có thể hình dung nó giống như xe 3 bánh gắn máy Tricycle nhưng người lái phải đạp bằng chân thôi.

Loại xe này có ưu điểm là bảo vệ môi trường, nhưng nhược điểm là đạp bằng chân nên đi chậm, chỉ dành cho những chuyến tham quan khu vực nhỏ, vừa đi vừa ngắm cảnh vừa dừng ở nơi bạn yêu cầu.

Tàu phà Roro

Philippines được mệnh danh là đất nước nghìn đảo với khoảng 7000 hòn đảo lớn nhỏ. Vì thế, việc đi lại giữa các đảo phải nhờ đến Roro – loại tàu lớn có thể chở được cả ô tô và hành khách. Có thể gọi nôm na là tàu phà như bên Việt Nam.

Xe ngựa kéo Kalesa

Loại xe này chỉ phục vụ khách du lịch ở khu thành cổ Intramuros cho khách tham quan thôi, chứ không ai dùng nó như một loại phương tiện giao thông. Bạn sẽ được đi 1 vòng quanh thành cổ Intramuros, nếu chú ngựa nghe lời, bạn có thể được giữ dây cương trong 1 quãng đường ngắn.

Xe ngựa kéo Kalesa
Xe ngựa kéo Kalesa

Habal Habal

Có tên gọi nghe lạ thế thôi nhưng thực ra đó là Motorbike taxi (một loại xe ôm). Phương tiện này chở rất nhiều người trên xe máy, trung bình 4-7 người; thậm chí 13 người. Để chở được nhiều người vậy thì họ thường chế thêm 2 tấm ván gỗ 2 bên để tăng sức chứa, còn sức tải thì vẫn thế. Habal Habal hoạt động chủ yếu ở vùng núi.

Trải nghiệm tham gia tất cả những loại hình phương tiện trên trong hành trình du lịch Philippines mùa hè sắp tới, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời! Liên hệ ngay đến Đại lý Philippines Airlines để đặt cho mình tấm vé rẻ nhất, nhanh chóng nhất.