Trải nghiệm phòng tắm hơi công cộng ở Hàn Quốc

734
Rate this post

Đất nước củ sâm nổi tiếng với nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống, không những gây tò mò mà còn tạo được sự thích thú với du khách. Nếu đặt vé máy bay đi Hàn Quốc, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm phòng tắm hơi công cộng ở xứ sở Kim Chi xinh đẹp này nhé!

Thích thú phòng tắm hơi công cộng ở Hàn

Có lẽ rất nhiều người biết đến phòng tắm hơi công cộng ở Hàn với các hoạt động thú vị qua các bộ phim truyền hình.  Ngoài đời thực, những nhà tắm hơi công cộng ở Hàn Quốc cũng có quang cảnh như vậy. Đây không chỉ là nơi để tắm, xông hơi hay thư giãn và bất cứ ai cũng có thể qua đêm với mức giá bình dân. Phí vào cửa dao động 6.000-10.000 won (khoảng 120.000 – 200.000 đồng).

Phòng tắm hơi ở Hàn Quốc mở cửa 24h. Tuy nhiên, từ 20h trở đi, bạn sẽ phải trả thêm 2.000 – 3.000 won (khoảng 40.000 – 60.000 đồng) so với mức giá ban ngày

Trong tiếng Hàn Quốc, nhà tắm hơi công cộng gọi là Jjimjilbang, rất phổ biến với các đôi yêu nhau, bạn bè hoặc gia đình. Đây được xem là một phần văn hóa người bản địa. Họ có thể đến nhà tắm 1-2 lần một tuần với mục đích tốt cho sức khỏe đồng thời thoải mái tinh thần.

Thích thú phòng tắm hơi công cộng ở Hàn

Những căn phòng xông hơi nóng ở Hàn Quốc có nền nhiệt lên tới xấp xỉ 70 độ C sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và trẻ trung hơn. Để phát huy tối đa tác dụng, bạn phải lựa chọn phòng tắm hơi phù hợp nhất cho bản thân.

Hướng dẫn khi vào phòng tắm hơi công cộng ở Hàn:

Sau khi đóng phí vào cửa, bạn sẽ lấy chìa khóa tủ và chọn phòng nam hay nữ để cất đồ cá nhân. Bước vào trong, bạn tiếp tục được nhận chìa khóa tủ đựng trang phục dành riêng cho việc tắm hơi.

Sau đó, bạn phải tắm sơ qua để làm sạch cơ thể và thay trang phục tắm hơi rồi ra phòng chung gặp gỡ bạn bè. Lúc này, khách đến tắm có nhiều lựa chọn như xem tivi, thư giãn ở khu nghỉ ngơi với sẵn chăn, gối hay vào phòng xông hơi…Đặc biệt, ở đây còn có sẵn phòng chiếu phim và tập thể hình miễn phí và một số dịch vụ mất phí chỉ gồm karaoke hay mát-xa.

Thích thú phòng tắm hơi công cộng ở Hàn

Chú ý:

Ở quầy tự phục vụ, bạn có thể dùng trà lạnh, cà phê đá hoặc nước gạo. Ngoài ra, một số thức ăn nhẹ hoặc gói snack cũng luôn sẵn sàng phục vụ khách.

Các phòng tắm hơi ở đây đa dạng, đáp ứng nhiều loại nhu cầu khách hàng như nằm trên đá, sỏi nóng, muối… với nền nhiệt trên 60 độ C hoặc phòng đá lạnh. Bạn cần kiểm tra thật kỹ nhiệt độ được thông báo bên ngoài trước khi bắt đầu.

Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay tới Đại lý Philippines Airlines để tới Hàn Quốc tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời!